Chứng từ điện tử trong lĩnh vực thuế là gì?

Ngày hỏi:20/10/2016

Chứng từ điện tử trong lĩnh vực thuế là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Minh, đang sinh sống ở Phú Thọ, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được giải đáp của Ban biên tập. Tôi có nghe nói về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế và chứng từ điện tử trong lĩnh vực này. Tôi thắc mắc không biết chứng từ điện tử trong lĩnh vực này là gì. Mong ban biên tập tư vân giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Nhật Minh_097**)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Khái niệm về chứng từ điện tử trong lĩnh vực thuế được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 110/2015/TT-BTC hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế, theo đó:

Chứng từ điện tử trong lĩnh vực thuế là thông tin được tạo ra, gửi đi, nhận và lưu trữ bằng phương thức điện tử để thực hiện các thủ tục đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế và tra cứu thông tin của người nộp thuế, thông báo của cơ quan thuế đối với người nộp thuế. Chứng từ điện tử có giá trị pháp lý như chứng từ giấy.

Trên đây là quy định về khái niệm về chứng từ điện tử trong lĩnh vực thuế. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 110/2015/TT-BTC.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin