Giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế là gì?

Ngày hỏi:20/10/2016

Giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế là gì? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lương, đang sinh sống ở Thái Bình, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được giải đáp của Ban biên tập. Tôi có nghe nói về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế nhưng không rõ lắm. Mong ban biên tập tư vân giúp tôi. Xin cảm ơn Ban biên tập. (Thanh Lương_099**)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Khái niệm về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế được quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 110/2015/TT-BTC hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế, theo đó:

Giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế là việc thực hiện các thủ tục hành chính thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ người nộp thuế bằng phương thức điện tử theo quy định tại khoản 1, Điều 1 Thông tư này. Cụ thể bao gồm các thủ tục sau:

- Thực hiện các thủ tục hành chính thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế bằng phương thức giao dịch điện tử bao gồm: đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế và tiếp nhận các hồ sơ, văn bản khác của người nộp thuế gửi đến cơ quan thuế bằng phương thức điện tử.

- Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ người nộp thuế bằng phương thức điện tử bao gồm: tra cứu thông tin của người nộp thuế, gửi các thông báo của cơ quan thuế đối với người nộp thuế.

Trên đây là quy định về khái niệm về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 110/2015/TT-BTC .

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin