Quy định về việc tra cứu thông tin về mã số thuế của người nộp thuế

Ngày hỏi:20/10/2016

Quy định về việc tra cứu thông tin về mã số thuế của người nộp thuế được quy định như thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Lan, đang sinh sống ở Nha Trang. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của ban biên tập. Người nộp thuế có thể tra cứu mã số thuế của mình ở đâu? Quy định pháp luật ra sao về vấn đề này? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Ngọc Lan_098**)

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Việc tra cứu thông tin về mã số thuế của người nộp thuế được quy định tại Khoản 2 Điều 29 Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế, theo đó:

Việc tra cứu thông tin về mã số thuế của người nộp thuế  được quy định như sau:

Người nộp thuế có nhu cầu tra cứu thông tin về mã số thuế của mình có thể thực hiện tại địa chỉ Trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế. Người nộp thuế thực hiện đăng ký thuế điện tử được cơ quan thuế gửi các thông báo qua địa chỉ thư điện tử đã đăng ký với cơ quan thuế hoặc tài Khoản giao dịch điện tử theo quy định tại Thông tư 110/2015/TT-BTC ngày 28/7/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế.

Trên đây là quy định về tra cứu thông tin về mã số thuế của người nộp thuế. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 95/2016/TT-BTC.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin