Chế độ ưu đãi, trợ cấp cho con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Ngày hỏi:14/10/2016

Xin cho biết con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học được hưởng những chế độ ưu đãi gì, trợ cấp hàng tháng là bao nhiêu? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Theo qui định tại Điều 27 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 ngày 29/6/2005 của Uỷ ban thường vụ Quốc hội thì các chế độ ưu đãi đối với con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học bao gồm:

1. Trợ cấp hàng tháng căn cứ vào mức độ suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt.

2. Bảo hiểm y tế, cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình cần thiết căn cứ vào tình trạng bệnh, tật.

3. Ưu tiên trong tuyển sinh và tạo việc làm, ưu đãi trong giáo dục đào tạo

Khi con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng chết thì người tổ chức mai táng được hưởng một khoản trợ cấp và mai táng phí.

Trên đây là tư vấn về chế độ ưu đãi, trợ cấp cho con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Bạn nên tham khảo chi tiết Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng số 26/2005/PL-UBTVQH11 để nắm rõ quy định này.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin