Nghĩa vụ của người bị tố cáo trong tố tụng hành chính

Ngày hỏi:05/10/2016

Nghĩa vụ của người bị tố cáo trong tố tụng hành chính được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Ngọc An, hiện đang làm việc tại Phòng Nội vụ huyện Tuy An. Mới đây, tôi có tham gia vào một vụ án hành chính giải quyết khiếu kiện liên quan đến quyết định kỷ luật buộc thôi việc của cơ quan tôi. Trong phiên tòa phúc thẩm, tôi có tố cáo về hành vi trái pháp luật của Thư Ký Tòa án. Tuy nhiên, tôi thắc mắc nghĩa vụ của người bị tố cáo trong tố tụng hành chính được quy định ra sao? Và quy định ở văn bản nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Mail của tôi là: nan***@gmail.com.

Nội dung này được Ban biên tập LawNet tư vấn như sau:

Nghĩa vụ của người bị tố cáo trong tố tụng hành chính đã được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 339 Luật Tố tụng Hành chính 2015.

Theo đó, người bị tố cáo trong tố tụng hành chính có những nghĩa vụ sau:

a) Giải trình về hành vi bị tố cáo; cung cấp thông tin, tài liệu liên quan khi cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu;

b) Chấp hành quyết định xử lý của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền;

c) Bồi thường thiệt hại, bồi hoàn hoặc khắc phục hậu quả do hành vi tố tụng hành chính trái pháp luật của mình gây ra theo quy định của pháp luật.

Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nghĩa vụ của người bị tố cáo trong tố tụng hành chính. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn bạn vui lòng tham khảo Luật Tố tụng Hành chính 2015.

Trân trọng!

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Người trả lời:

Ban biên tập LawNet

  • Ban biên tập LawNet
  • Click để xem thông tin