Lịch phổ biến thông tin thống kê nhà nước được ban hành khi nào?

Ngày hỏi:30/09/2016

Lịch phổ biến thông tin thống kê nhà nước được ban hành khi nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, em là Hương, em đang tìm hiểu về vấn đề thống kê nhà nước. Em có một thắc mắc rất mong nhận được giúp đỡ của Ban biên tập. Em có nghe nói là hàng năm đều có thông báo về việc phổ biến thông tin thống kê nhà nước nhưng em không biết đó là ngày nào và quy định về vấn đề này ra sao? Mong Ban biên tập tư vấn cho em được rõ. Xin cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Lịch phổ biến thông tin thống kê nhà nước được quy định cụ thể tại Điều 4 Nghị định 94/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thống kê, theo đó:

- Thông tin thống kê trong lịch phổ biến thông tin thống kê nhà nước là thông tin thống kê đã được công bố theo quy định.

- Lịch phổ biến thông tin thống kê nhà nước gồm các thông tin cơ bản sau: Tên, mức độ hoàn chỉnh của thông tin thống kê; thời gian và hình thức, đơn vị chịu trách nhiệm phổ biến.

- Trước ngày 15 tháng 12 hàng năm, cơ quan thực hiện công bố thông tin thống kê nhà nước phải công khai lịch phổ biến thông tin thống kê nhà nước trong năm kế tiếp trên trang thông tin điện tử của cơ quan.

Do đó, lịch phổ biến thông tin thống kê nhà nước trong năm tiếp theo sẽ được ban hành vào ngày 15 tháng 12 hàng năm.

Trên đây là quy định lịch phổ biến thông tin thống kê nhà nước trong năm tiếp theo. Để hiểu rõ, bạn nên tham khảo tại Nghị định 94/2016/NĐ-CP.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin