Bảo hiểm 2016

Ngày hỏi:18/05/2016

Chào Luật sư! Cho tôi hỏi một vấn đề về bảo hiểm! Tôi chuyển sang công ty mới từ năm 2013. Khi đó, tôi đã đưa sổ bảo hiểm cho giám đốc công ty. Hiện nay Công ty vẫn chưa đóng bảo hiểm cho tôi. Bây giờ tôi muốn rút sổ bảo hiểm ra thì Giám đốc nói là sẽ đóng cho tôi. Tôi xin hỏi theo luật thì các năm cũ 2013 đến 2014 thì công ty có thể đóng bảo hiểm cho tôi được không ạ? công ty có bị phạt không và mức phạt là bao nhiêu? Khi công ty đóng cho tôi xong thì tôi rút luôn sổ bảo hiểm ra được không ạ? Kính mong luật sư giải thích cho Tôi! Cảm ơn Luật sư

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh tư vấn như sau:

Chào bạn.

Bạn đã làm việc từ năm 2013, đã đưa sổ BHXH cho công ty nhưng công ty chưa tham gia BHXH cho bạn là công ty đã làm sai luật nên nay bạn không cần biết công ty phải làm sao để tham gia BHXH cho bạn, chốt sổ BHXH cho bạn và liệu có bị phạt do chậm tham gia BHXH hay không vì đó không phải làm trách nhiệm của bạn.

Trách nhiệm của bạn là yêu công ty nhanh chóng tham gia BHXH đầy đủ cho thời gian đã làm việc, chốt sổ BHXH trả cho bạn nghỉ đã nghỉ việc.

Thân chào

 

Nguồn:

Theo Dân Luật

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh

  • Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh
  • Click để xem thông tin