Vận chuyển trái phép chất ma túy

Ngày hỏi:04/06/2015

Em tôi đang trên đường điều khiển xe máy thi được 4- 5 đồng chí công an thị trấn mặc thường phục dừng xe và yêu cầu cho kiểm tra xe, sau khi kiểm tra có phát hiện 01 gói nhỏ màu trắng, các đồng chí công an đua em tôi về trụ sở cong an huyện đê lấy tang vật, theo lời kể của em tô không biết trên xe mình có ma túy và nghi 1 đồng nghiệp trước đó công tác cùng cơ quan đã bị cho thôi việc vì sử dụng chất ma túy, trước khi em tôi điều khiển xe về thì người này có xuất hiện 2 lần và ngồi lên xe em tôi. Việc khẳng định em tôi bị oan là đúng và biết chắc người hãm hại em tôi là ai nhưng lại không có bằng chứng cụ thể để chứng minh trong trường hợp này gia đình tôi nên làm thế nào?

Nội dung này được Công ty Luật Huy Thành tư vấn như sau:

Nếu sự thật khách quan như bạn trao đổi thì em bạn phải trình bày đầy đủ và nhất quán toàn bộ sự việc và tình tiết liên quan đến người bạn kia để cơ quan Công an tiến hành xác minh, làm rõ minh oan cho em bạn. Đây là sự việc tình ngay, lý gian; nếu em bạn đã bị khởi tố thì gia đình nên mời luật sư đề đấu tranh và bào chữa cho em bạn một cách hiệu quả.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.