Xin giấy xác nhận độc thân

Ngày hỏi:24/01/2015

Xin chào luật sư, e tên Trung, e muốn hỏi luật sư về giấy xác nhận hôn nhân, e và vợ e mới cưới nhau, giấy xác nhận độc thân của e thì ko có gì, nhung ma về phía bên vợ e muốn xin giấy độc thân ko được ,nhưng trước kia vợ e qua nước ngoài làm việc ,đã đăng ký giấy xác nhận độc thân o việt nam để qua bên nước ngọai làm việc trong vòng 3 năm, khi về viet nam ,giấy xác nhận hôn nhân còn bên đó, và đã về tới trung ương ở Hà Nội rồi, e và vợ e tới nơi cư trú của vợ e xin giấy xác nhận, nhưng xã ko xác nhận cho vợ e và nói với vợ e khi nào có giấy xác nhận bên đó gửi về thì mới xác nhận giấy độc thân. Vậy xin hỏi luật sư có cách nào giải quyết nhanh cho vợ e xin giấy xác nhận độc thân ko, xin chân thành cảm ơn.....

Nội dung này được THƯ VIỆN PHÁP LUẬT tư vấn như sau:

Theo tôi được biết, đối với những người đi làm việc ở nước ngoài (xuất khẩu lao động) thì trong hợp đồng ký với chủ sử dụng nước ngoài (hợp đồng ngoại) thì người lao động không được phép kết hôn trong thời gian làm việc ở nước ngoài, nếu vi phạm sẽ bị trục xuất về nước.

Nếu vợ bạn về nước đúng thời hạn, hoàn thành hợp đồng thì vợ bạn có thể xuất trình hợp đồng ký với chủ sử dụng, giấy xác nhận về nước đúng thời hạn để xác định rằng vợ bạn không đăng ký kết hôn với ai trong thời gian làm việc ở nước ngoài và đề nghị xã xác nhận tình trạng hôn nhân.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.