Chính sách ưu đãi về thuế cho thương binh khi mua đất

Ngày hỏi:07/07/2015

Gởi các Luật sư tư vấn, xin nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này: Cha em là thương binh 2/4. hiện đang sống cùng vợ chồng anh chị em (nhập chung hộ khẩu anh chị), em song với mẹ. Nay, ba em muốn mua một mảnh đất thuộc khu vực đấu giá của huyện. Vậy, nếu đấu giá thành công (giả sử đấu gía hết 300tr) thì ba em có được miễn giảm tiền sử dụng đất hay tiền nào khác không? Em xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời từ các chuyên gia tư vấn trong dân luật.

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh tư vấn như sau:

Chào bạn.

Các chế độ ưu đãi đối với thương binh theo quy định tại điều 20 Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng bao gồm:

1. Trợ cấp hàng tháng, phụ cấp hàng tháng căn cứ vào mức độ suy giảm khả năng lao động và loại thương binh;

2. Bảo hiểm y tế; điều dưỡng phục hồi sức khỏe, phục hồi chức năng lao động; cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình căn cứ vào thương tật của từng người và khả năng của Nhà nước;

3. Ưu tiên trong tuyển sinh, tạo việc làm; căn cứ vào thương tật và trình độ nghề nghiệp được tạo điều kiện làm việc trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về lao động; ưu đãi trong giáo dục và đào tạo;

4. Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển, vay vốn ưu đãi để sản xuất, được miễn hoặc giảm thuế, miễn nghĩa vụ lao động công ích theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào hoàn cảnh của từng người, khả năng của Nhà nước và địa phương.

Do vậy, cụ thể miễm giảm tiền sử dụng đất ra sao đề nghị gia đình bạn làm đơn trình bày gởi cơ quan chức năng xem xét và giải quyết nhé.

Thân chào

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Căn cứ pháp lý:

Người trả lời:

Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh

  • Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh
  • Click để xem thông tin