Chế độ nghỉ dưỡng sức sau sinh

Ngày hỏi:01/10/2014

Kính gửi luật sư Nguyễn Nhật Tuấn! Thưa luật sư, tôi nghỉ thai sản hết 6 tháng và đi làm, 2 tuần sau tôi xin nghỉ dưỡng sức sau sinh và đưa giấy nghi dưỡng sức cho đồng chí kế toán của đơn bị tôi, nhưng do đồng chí đó quên không làm thủ tục và vẫn tiếp tục chuyển đầy đủ cả lương của 2 tháng tiếp theo cho tôi, hiện nay tôi vẫn chưa được hưởng tiền trợ cấp dưỡng sưc mà thời hạn đã hết, vậy tôi có thể chuyển trả lại 5 ngày lương và lấy tiền nghỉ dưỡng sức được không? Tôi nghỉ sinh con từ ngày 18 tháng 11 năm 2013 nhưng từ ngày 01/11/2013 tôi được hưởng lương bậc 2 của hệ cao đẳng là 2,41 vậy tại sao khi lĩnh chế độ tôi  lại được hưởng bậc 1 là 2,1. xin luật sư  giải đáp giúp, tôi xin chân thành cảm ơn!

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Trường Hộ tư vấn như sau:

Trách nhiệm Phòng ban nào làm mà họ làm mất giấy tờ thì phải đền bù cho chị, tuy nhiên nếu hồ sơ còn thì chị có thể bổ sung làm lại.

Có lẽ chưa có quyết định chính thức việc nâng bậc lương cho chị kể từ 1/11/2013 nên kế toán áp dụng lương bậc 1, chị vui lòng đợi nhe. Nếu quá chậm mà không có kết quả thì có thể khiếu nại đến thủ trưởng đơn vị.

Nguồn:

Theo Dân Luật

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Luật sư Nguyễn Trường Hộ

  • Luật sư Nguyễn Trường Hộ
  • Click để xem thông tin