Thai sản cho nhân viên

Ngày hỏi:20/06/2014

Thưa luật sư. Công Ty tôi làm là công ty xây dựng MTV, và chỉ có tôi là nhân viên. Mức lương tôi tham gia BHXH là 8tr. Tôi tham gia bảo hiểm vào tháng 9/2013. Tôi sinh con vào ngày 20/3/2014. Hiện tại thì công ty tôi đang trên đà thua lỗ và có nguy cơ phá sản vào tháng 8/2014. Vậy xin luật sư tư vấn cho tôi, tôi phải làm những thủ tục gì để được hưởng chế độ thai sản. Xin luật sư tư vấn giúp tôi Xin chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh tư vấn như sau:

1/ Bạn tham gia BHXH từ tháng 9/2013 đến tháng 3/2014 sinh thì đã đủ 6 tháng tháng gia BHXH nên về quy dịnh của pháp luật thì bạn đủ điều kiện hưởng BHXH về trợ cẤP THAI SẢN.

2/ Thông thường, vào thời điểm tHÀNG 9/2014 khi bạn đã nghỉ 6 tháng thai sản thì bạn sẽ trở lại công ty nộp hồ sơ thai sản để công ty làm thủ tục chuyển BHXH chi trả chế độ thai sản cho bạn. Tuy nhiên, như bạn nói là e rằng công ty đang trong gia đoạn làm thủ tục phá sản.giải thể nên ảnh hưởng đế việc giải quyết hồ sơ thao sản cho bạn là có cơ sở. Nếu trường hợp đó xả ra thì bạn phải tự mình đến cơ quan BHXH  nộp hồ sơ xin hưởng chê độ thai sản như là một người lao động đã nghỉ việc nên tự thực hiện hồ sơ thai sản vậy.

QUAY VỀ

Nguồn:

Theo Dân Luật

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.Người trả lời:

Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh

  • Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh
  • Click để xem thông tin