Quy định về nâng lương trước hạn

Ngày hỏi:16/01/2014

Tôi nâng lương ngày 01/01/2012, nếu nâng lương thường xuyên thì đến 01/01/2015 tôi sẽ được NLTX. Đến 31/12/2013 cơ quan xét nâng lương trước hạn, vậy trường hợp của tôi đến 31/12/2013 là tôi đã giữ đủ 24 tháng, thiếu 12 tháng để nâng lương thường xuyên, nếu tôi đủ thành tích khen thưởng thì tôi có đủ điều kiện để xét nâng lương trước hạn không? Và tôi là trường hợp thuyên chuyển công tác, các thành tích từ cơ quan cũ (cơ quan nhà nước) có được cộng tiếp không? Rất mong sự tư vấn của Luật sư!

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh tư vấn như sau:

Về quy định nâng lương trước hạn thì tùy vào quy chế nâng lương đơn vị bạn mà áp dụng căn cứ vào ý kiến của tổ chức công đoàn cơ sở và ý kiến của thường trực hội đồng nâng bậc lương. Nếu bạn có nhiều thành tích nổi bậc, hoàn thành tốt công tác dược giao và có đạo đức, tư cách tốt thì hoàn toàn có thể được công ty xét nâng bậc trước thời hạn và thời điểm nâng bậc này được tính cho lần nâng bậc tiếp theo.

Thường thì thành tích để xét nâng bậc chỉ được tính từ thời gian bạn chuyển qua công tác ở đơn vị mới chứ ko xem xét thành tích từ đơn vị cũ.

Nguồn:

Theo Dân Luật

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh

  • Luật sư Nguyễn Nhật Tuấn – Trưởng Văn phòng Luật sư Phú Vinh
  • Click để xem thông tin