Đăng ký quyền sử dụng đất ...

Ngày hỏi:15/03/2013

Chào Luật Sư! Cho em hỏi, khi đã đăng ký quyền sử dụng đất (lần đầu), và cán bộ địa chính xã đã đo đạc và ra bản vẽ rồi, nhưng 1 năm nay gia đình em cũng không nhận được sổ đỏ. Vì gia đình có nhờ người làm và phí làm là 27tr để ra sổ đỏ, nhưng không hiểu lý do sao 1 năm nay vẫn không thấy ra sổ. Hỏi người làm sổ thi nói là người ta làm kỹ mới được, cứ chờ đi... Xin luật Sư xem hồ sơ của em đã được chưa, và cần những gì nữa ah. Theo em hiểu nếu đã có bản vẽ thì trong vòng 45 ngày sẽ có sổ dỏ đúng không ạ. 

Nội dung này được Luật sư Đào Kim Lân tư vấn như sau:

Thời gian trả hồ sơ là 45 ngày kể từ ngày bạn nộp hồ sơ hoàn chỉnh và có biên nhận, tuy nhiên nếu trong quá trình thụ ly, nếu cần bổ sung, điều chỉnh thì bạn phải thực hiện theo văn bản hướng dẫn của VPĐKQSDĐ và thơi gian tính lại kể từ khi bạn đã bổ sung đầy đủ theo yêu cầu hoặc có văn bản phúc đáp của cơ quan chức năng liên quan.

Bạn yêu cầu người làm dịch vụ xuất trình biên nhận nộp hồ sơ, trong đó có ghi rõ ngày hẹn trả hồ sơ, ngày nhận văn bản yêu cầu bổ sung, ngày nộp hồ sơ bổ sung, ngày hẹn mới v.v...để biết tiến trình giải quyết hồ sơ của mình, bạn cũng có thể xử dụng hệ thông thông tin tự động bằng cách quết mã vạch tại VPĐKQSDĐ tại địa phương hoặc gặp trực tiếp cán bộ thụ lỳ hồ sơ để tìm hiểu.

Bạn nên ghi nhớ điều quan trọng là tất cả các thông tin do cơ quan chức năng cung cấp như ngày hẹn, các hồ sơ cần bổ sung, các ý kiến liên quan v.v... đều phải được lập thành văn bản để có cơ sở đối chiếu hoặc khiếu nại sau này nếu hồ sơ trễ hạn.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Căn cứ pháp lý:

Người trả lời:

Luật sư Đào Kim Lân

  • Luật sư Đào Kim Lân
  • Click để xem thông tin