Khởi kiện đòi lại đất

Gia đình tôi có một thửa đất tại Quảng Trị (có sổ đỏ, liên tục đóng thuế đất). Vì quan hệ họ hàng chúng tôi cho ông B mượn đất. Sau đó ông B đã xây nhà cấp 4 và sống trên đất hơn 10 năm nay. Nay gia đình tôi đòi lại đất cho mượn, đã gặp ông B, nhưng ông B không muốn trả, thậm chí còn gây sự... Nhờ công ty luật Thái An tư vấn: Để đòi đất chúng tôi cần làm gì ?

Nội dung này được Công ty luật Thái An tư vấn như sau:

Gia đình bạn nên cố gắng một lần nữa trao đổi với ông B sao "có lý có tình" để tránh cảnh "làm ơn báo oán". 
Sau khi đã tìm mọi cách giải quyết tranh chấp đất đai bằng con đường đàm phán mà bên kia vẫn tỏ ra không có thiện chí thì bạn có thể làm đơn khởi kiện đòi lại đất: Yêu cầu ông B trả lại đất cho gia đình bạn. 
Bạn nộp đơn khởi kiện kèm theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lưu ý bạn rằng khi đòi được đất thì gia đình bạn có nghĩa vụ thanh toán cho ông B giá trị tài sản trên đất và công ông B tôn tạo đất trong hơn 10 năm qua. Vấn đề đòi đất cho mượn hoặc cho thuê thường không hề đơn giản. Bạn nên nhờ luật sư để giúp được giúp đỡ về mặt pháp lý.

QUAY VỀ

Nguồn:

CÔNG TY LUẬT THÁI AN - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.Người trả lời:

Công ty luật Thái An

  • Công ty luật Thái An
  • Click để xem thông tin