Điều kiện hưởng chế độ thai sản do sẩy thai

Ngày hỏi:06/06/2010

Tôi làm ở một công ty nước ngoài. Trước đó tôi đã tham gia bảo hiểm được 3 năm. Khi làm việc ở công ty mới, tôi bắt đầu ký hợp đồng và tiếp tục tham gia đóng bảo hiểm từ tháng 9 năm2009. Nhưng đến tháng 10/2009 , tôi xin phép công ty nghỉ 20 ngày để về quê cưới, xang đầu tháng 11/ 2009 tôi đi làm được 5 ngày thì lại nghỉ vì lý do sẩy thai ( thai 5,5 tuần) và bị sốt xuất huyết (bác sĩ cho tôi được nghỉ 15 ngày). Sau thời gian nghỉ , tôi đi làm và được biết trong tháng 10 và 11 công ty đã không đóng bảo hiểm cho tôi và vì vậy tôi sẽ không được hưởng trợ cấp ốm đau cũng như thai sản ( cho đến nay là năm 2010 mà vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng).Vậy xin hỏi trường hợp của tôi sẽ được giải quyết ra sao?

Nội dung này được Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương tư vấn như sau:

Như bạn đã trình bày thì chúng tôi chưa hiểu chính xác thời gian nghỉ do sốt xuất huyết và thời gian nghỉ sẩy thai để trả lời chính xác việc này . Bạn làm đơn trình bày chi tiết thời gian nghỉ phép từ ngày … đến ngày…., thời gian nghỉ sẩy thai từ ngày … đến ngày…và thời gian bị sốt xuất huyết từ ngày… đến ngày …, Để chúng tôi làm việc với đơn vị có cơ sở và tìm hướng giải quyết sao cho đúng quy định của pháp luật về đóng và hưởng BHXH.
 

Nguồn:

BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH BÌNH DƯƠNG

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương

  • Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Dương
  • Click để xem thông tin