Quy định PL khi mua nhà chung cư ,mua đất,

Ngày hỏi:26/10/2012

Kính gửi luật sư câu hỏi;  Tôi sinh sống và làm việc tại hà nội, dịp vào TP HCM qua quen biết dắt dây ,1 tư vấn cty An cư lạc nghiệp tư vấn về 1 lô đất 150m dự án ỊJC2 bình dương trong khi tôi đang được ủy quyền giữ 1 khoản tiền trong thời gian ngắn,còn thu nhập không đủ cho giao dịch BĐS này,nên không thể tham gia ,nhưng do sự mồi chài Tư vấn nên tôi đã đồng ý đặt cọc 50 triệu,trong 2 tuần,tiếp sau đó ,người TV này lại mồi chài tôi ký giấy mua ,chuyển 190 triệu tiếp để tham gia HĐ này giai đoạn 1 hứa là sẽ có thời gian dài hơn tháng để chuyển nhượng lại cho người khác,để không bị mất 50 triệu ,Tôi đã tưởng thật nên nhờ người nhà vay lãi hộ khoản tiền này  chuyển khoản vào cty họ ,và cũng thông báo cho tư vấn này .cô tư vấn hẹn tôi lên cty ,Hợp đồng cô lễ tân đua cho tôi khoảng 5,10 phút tôi  đọc và không hiểu hết và  ký khi không có mặt bên A (tư vấn )mà do cô lễ tân đưa cho Tôi ,tôi đã ký qua loa vào trang4 ,những trang còn lại thì tư vấn này ký và sau đó gửi cho tôi ,cô này cũng yêu cầu tôi ký vào ủy quyền bán lại , Sau đó Tôi đã gọi điện nhắc nhở người tư vấn này về lời hứa của họ nhưng người này đã lật lọng tuyên bố không có trách nhiệm gì Và đến bây giờ 11 tháng sau cty này yêu cầu chấm dứt hợp đồng ,và sẽ trừ các khoản vi phạm hợp đồng ,Còn Tôi bị bên cho vay thúc ép trả khoản tiền nợ gốc và lãi ,và sẽ bị trả giá,, ,đưa ra tòa án ... Tôi đã cố gắng lần lữa thoái thác vì không có tiền trả , Vậy Tôi có thể đòi lại khoản tiền trên 240 triệu và lãi xuất để có thể trả nợ được không ?  Xin Luật Sư chỉ giùm !

Nội dung này được Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn như sau:

Trường hợp này bạn còn nắm giữ những tài liệu nào liên quan đến vụ việc bạn nên cung cấp Luật sư mới tư vấn giúp bạn được.

Với số tiền 240 triệu bạn đã nộp nếu có cơ sở chứng minh được lỗi của bên bán bạn mới có quyền yêu cầu họ trả lại toàn bộ số tiền cùng với lãi suất trong thời gian vừa qua.

Về số tiền bạn vay của người khác để thực hiện hợp đồng là mối quan hệ khác bạn vẫn phải có nghĩa vụ trả lại người cho vay.

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.