Giấy phép kinh doanh rượu thanh long tự ủ tại vườn

Nhà tôi trồng thanh long được 2 năm hiện muốn thực hiện sản phẩm nước trái cây lên men thủ công nồng độ thấp nhiều đường với tiền vốn 30000đ/lít,giá thành 50000/lít.Tôi muốn hỏi nếu như nhà tôi ủ và bán tại chỗ thì phải xin giấy phép kinh doanh như thế nào, có cần đăng kí vệ sinh an toàn thực phẩm hay nộp thuế gì không vì quy mô gia đình rất nhỏ. Và nếu di chuyển sản phẩm sang nơi khác bán với giá không đổi thì người bán có cần giấy phép kinh doanh không?

Về nội dung an toàn thực phẩm: Trường hợp cơ sở sản xuất nước trái cây có công suất thiết kế và phạm vi kinh doanh theo quy định tại Điều 6 Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương thị thực hiện đăng ký cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. Trường hợp cơ sở thuộc đối tượng sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ thì cơ sở sẽ thực hiện đăng ký hoặc cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương theo phân cấp quản lý.

Về nôi dung xin giấy phép kinh doanh khi cơ sở di chuyển sang nơi khác bán hàng và nghĩa vụ nộp thuế của cơ sở không thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương.

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Thư Viện Pháp Luật
180 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào