Thuế bảo vệ môi trường đối với sản phẩm làm từ hạt nhựa

Ngày hỏi:06/03/2012

Cục Thuế tỉnh Long An đã giải đáp thắc mắc của Công ty trách nhiệm hữu hạn K-Ron Chemical về thuế bảo vệ môi trường đối với các sản phẩm làm từ hạt nhựa LDPE nhưng không phải là loại túi, bao bì nhựa mỏng.

Nội dung này được Cục Thuế tỉnh Long An tư vấn như sau:

Theo quy định tại điểm 4 Điều 1 Thông tư số 152/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số67/2011/NĐ-CP ngày 8/8/2011 của Chính phủ thì túi nylon thuộc diện chịu thuế (túi nhựa xốp) là loại túi, bao bì nhựa mỏng làm từ màng nhựa đơn HDPE (high density polyethylene resin), LDPE (Low density polyethylen) hoặc LLDPE (Linear low density polyethylen resin), trừ bao bì đóng gói sẵn hàng hoá và túi nylon đáp ứng tiêu chí thân thiện với môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Căn cứ quy định trên, các sản phẩm làm từ hạt nhựa LDPE như: Mút PE dạng tấm, cuộn dùng để ép với màng MDPE làm chống cách nhiệt trần nhà, xưởng; dùng cách âm. Mút PE dạng tấm, cái dùng cung cấp cho các đơn vị may balo túi xách để làm quay đeo, lưng tựa không phải là túi ni lông (túi nhựa xốp), bao bì nhựa mỏng làm từ màng nhựa đơn HDPE (high density polyethylene resin), LDPE (Low density polyethylen) hoặc LLDPE (Linear low density polyethylen resin) nên không thuộc đối tượng chịu thuế bảo vệ môi trường.

Nguồn:

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Cục Thuế tỉnh Long An

  • Cục Thuế tỉnh Long An
  • Click để xem thông tin