In hóa đơn GTGT hay không?

Ngày hỏi:01/06/2011

Cty em Mới thành lập đầu năm nay khi thành lập là DNTN là DN siêu nhỏ nên dc mua hóa đơn của chi cục Thuế Biên Hòa. Tại Thời điểm này cty em làm thủ tục đồi giấy phép kinh doanh là Cty TNHH. EM muốn hỏi khi lên Cty TNHH thì cty em có phải in hóa đơn GTGT ngay không và số hóa đơn mua của chi Cục thuế chưa sử dụng hết có được tiếp tục sử dụng không hay phải tiến hành hủy hóa đơn. Ngoài ra cho em hỏi thêm là khi cty em có giấy phép kinh doanh là cty 3 thì cty em có cần làm thủ tục gi nữa hay không hay  cứ như vậy dùng Cty TNHH và bỏ DNTN.Tên Cty Và trụ sở chính ko thay đổi chỉ thay đổi vốn góp cũng như thành viên góp vốn là 2 người. Em Xin Cảm Ơn!

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Đình Hùng tư vấn như sau:

Doanh nghiệp của bạn đã chuyển thành công ty TNHH thì không được tiếp tục sử dụng hóa đơn cũ mà phải tiến hành làm thủ tục hủy số hóa đơn chưa sử dụng. Việc phải tự in hóa đơn hay không tùy thuộc công ty bạn còn là doanh nghiệp siêu nhỏ hay không, nếu còn bạn phải mua hóa đơn mới, nếu không phải tự in.Bạn đã có giấy đăng ký kinh doanh mới cần phải đăng báo theo quy định và thông báo đến khách hàng để thanh lý hợp đồng đã ký với doanh nghiệp cũ.Liên hệ với chi cục thuế để quyết toán thuế.

Nguồn:

Theo Dân Luật

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Luật sư Nguyễn Đình Hùng

  • Luật sư Nguyễn Đình Hùng
  • Click để xem thông tin