Hóa đơn GTGT có hợp lệ không? Khách hàng có được khấu trừ thuế trên 2 hoá đơn không?

Ngày hỏi:12/02/2011
Mong luật sư tư vấn giúp em? Công ty em có 1 số vấn đề như sau. Có 1 số khách hàng mua hàng như sau:   Trong ngày họ mua hàng 2 lần: 1 lần bằng tiền chuyển khoản với số tiền trên 20 triệu đồng và 1 lần tiền mặt với số tiền dưới 20 triệu đồng. Lúc xuất HĐ thì em xuất 2 tờ 1 tờ tương ứng với số tiền c khoản và 1 tờ ứng với số tiền tiền mặt trong cùng 1 ngày. Xin luật sư cho em hỏi em xuất như vậy có đúng không? Và khách hàng có được khấu trừ thuế trên 2 tờ HD không?  Xin hỏi thêm Luật sư điều này: nếu trong cùng 1 ngày mà em xuất cho 1 công ty 2 tờ HĐ số tiền trong mỗi HD đều >20 triệu đồng có được không ? Những vấn đề trên em có thể tham khảo trong văn bản pháp luật nào ? Luật sư có thể cho em xin file của văn bản file được không ? Xin cảm ơn luật sư nhiều ! Chúc luật sư 1 ngày cuối tuần thật hạnh phúc !

Nội dung này được Dân luật tư vấn như sau:

Chào Bạn,

Mỗi lần bán hàng đều phải phát hành hoá đơn. Pháp luật hiện hành không cấm bạn bán hàng và phát hành hoá đơn nhiều lần cho một người mua hàng có nhiều lần mua hàng trong ngày. Bạn có thể tham khảo Thông tư 129/2008/TT-BTCThông tư 153/2010/TT-BTC

Thân ái

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.