Nhập cảnh vào Việt Nam không cần xét nghiệm Covid-19 từ ngày 15 tháng 5

16/05/2022 14:21

 

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới cũng như tại Việt nam đã có sự chuyển biến đáng kể, trên thế giới số ca mắc và tử vong đều giảm, vắc xin phòng bệnh cơ bản vẫn có hiệu quả với các biến thể của virus. Tại Việt Nam công tác phòng chống dịch của Đảng và nhà nước đã đem lại những kết quả tích cực.

Vì lý đó đó vừa qua Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 416/CĐ-TTg năm 2022 về tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Cụ thể trong công điện Thủ tướng chỉ đạo như sau:

Tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam từ 00 giờ ngày 15 tháng 5 năm 2022. Bộ Y tế theo dõi sát tình hình dịch bệnh, kịp thời hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Ngoài ra trong Công điện 416/CĐ-TTg năm 2022 Thủ tướng giao nhiệm vụ cho các cơ quan như sau:

Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên các phương tiện vận chuyển theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch trên địa bàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan.

Yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thường xuyên kiểm tra, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền theo quy định.

 


Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.