Người lao động nuôi con nhỏ mấy tuổi sẽ nhận được thêm tiền hỗ trợ Covid-19?

Ngày hỏi:01/08/2021

Tôi được biết người lao động nghỉ việc không hưởng lương sẽ được nhận hỗ trợ tiền covid-19. Trường hợp nuôi con nhỏ sẽ nhận thêm 1 khoản. Vậy cho hỏi, theo quy định thì nuôi con từ bao nhiêu tuổi thì sẽ được nhận khoản đó.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Tại Điều 14 Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, có quy định:

- Mức hỗ trợ:

- Người lao động đang mang thai được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/người; người lao động đang nuôi con đẻ hoặc con nuôi hoặc chăm sóc thay thế trẻ em chưa đủ 06 tuổi thì được hỗ trợ thêm 1.000.000 đồng/trẻ em chưa đủ 06 tuổi và chỉ hỗ trợ cho 01 người là mẹ hoặc cha hoặc người chăm sóc thay thế trẻ em.

=> Như vậy, ngoài khoản tiền hỗ trợ nghỉ việc không lương do dịch Covid-19 đối với bản thân. Thì người lao động đang nuôi con nhỏ hoặc chăm sóc thay thế trẻ em dưới 6 tuổi cũng nhận thêm khoản tiền là 1.000.000 đồng/trẻ em.

Lưu ý: Người cha hoặc mẹ đó phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm nghỉ việc không hưởng lương. Một trẻ em chỉ được xác định để hỗ trợ cho 1 người lao động (cha hoặc mẹ).

Trân trọng.

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin