Nghỉ chế độ thai sản có được tính vào thời gian nâng lương?

Ngày hỏi:04/09/2020

Em làm tại đơn vị sự nghiệp công lập được 10 năm. Trong 10 năm đó em có 06 tháng tập sự hưởng 85% lương và nghỉ sinh con 02 lần theo quy định là 10 tháng. Hiện nay em thi tuyển viên chức vào đúng vị trí em đang làm. Cho em hỏi khi trúng tuyển em có bị trừ thời gian tập sự và thời gian nghỉ sinh không? Hệ số của em bị giảm 1 bậc so với cũ. Tức là mất 16 tháng nâng lương. Như vậy có đúng không? Mong nhận được phản hồi. Xin cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Theo Điểm b, c Khoản 1 Điều 2 Thông tư 08/2013/TT-BNV có quy định:

“b) Các trường hợp được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên, gồm:

- Thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội

c) Thời gian không được tính để xét nâng bậc lương thường xuyên, gồm

- Thời gian đi làm chuyên gia, đi học, thực tập, công tác, khảo sát ở trong nước và ở nước ngoài vượt quá thời hạn do cơ quan có thẩm quyền quyết định;”

Từ quy định trên cho thấy chỉ có thời gian thực tập mới không được tính vào thời gian xét nâng bậc lương. Thời gian nghỉ chế độ thai sản theo bảo hiểm xã hội thì vẫn được tính vào thời gian xét nâng bậc lương. Trường hợp bạn nghỉ thai sản không theo chế độ BHXH thì thời gian này cũng không được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin