Bằng tại chức và chính quy có hưởng lương như nhau không?

Ngày hỏi:19/07/2019

Bằng tại chức và chính quy khi được tuyển dụng bậc lương hưởng có bằng nhau không? Tôi thấy có sự bất cập: Tôi học đại học chính quy trải qua biết bao kỳ thi, học tập vất vả ra trường thi công chức đỗ bậc lương khởi điểm bậc 1 là 2,34. Các bác đang công tác chỉ có bằng tốt nghiệp cấp 3 giáo dục thường xuyên rồi đăng ký đi học đại học từ xa tuần học 2 buổi, đóng tiền vào là xong.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Điều 38 Luật Giáo dục đại học 2012 quy định: Văn bằng giáo dục đại học được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp một trình độ đào tạo theo một hình thức đào tạo, gồm bằng tốt nghiệp đại học, bằng thạc sĩ và bằng tiến sĩ.

Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 (có hiệu lực từ ngày 01/07/2019) thì quy định: Văn bằng giáo dục đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, bằng tiến sĩ và văn bằng trình độ tương đương.

Như vậy, đến khi Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 có hiệu lực thì bằng tại chức và bằng chính quy sẽ có giá trị tương đương nhau, khi đó, việc tuyển dụng vào cơ quan nhà nước sẽ không có sự phân biệt các loại hình đào tạo nên mức lương cũng không có sự phân biệt. Bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn môi trường lương thưởng xứng đáng với năng lực để làm việc.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin