Không có bảo hiểm xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Ngày hỏi:15/11/2018

Vừa qua tôi có bị giao thông phạt một số lỗi nhỏ khi tham gia giao thông, trong đó có lỗi không có bảo hiểm xe máy (Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự) nên tôi bị phạt 100 nghìn đồng, tôi không biết có đúng không? Nên nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp.

(***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 21 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, có quy định:

Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực.

=> Như vậy việc bạn không có Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì khung phạt tiền sẽ là từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng. Nên việc giao thông xử phạt bạn với lỗi đó 100 nghìn đồng là hợp lý bạn nhé.

Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

Trân trọng và chúc sức khỏe!

QUAY VỀ

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin