Điều kiện sử dụng người lao động làm thêm giờ

Ngày hỏi:18/09/2018

Làm thêm giờ là làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường. Việc làm thêm giờ do người lao động và người sử dụng lao động tự thỏa thuận với nhau. Nhưng người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện nào ạ? Rất mong nhận được sự phản hồi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn rất nhiều!

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

Theo quy định thì làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ và đảm bảo các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Về nguyên tắc, thì việc làm thêm giờ do người lao động và người sử dụng lao động tự thỏa thuận với nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng người lao động làm thêm giờ phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Theo đó, theo quy định tại Điều 106 Bộ luật Lao động 2012 thì người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

- Được sự đồng ý của người lao động;

- Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

- Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ.

Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Trân trọng!

Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Ban biên tập Thư Ký Luật

  • Ban biên tập Thư Ký Luật
  • Click để xem thông tin