Doanh nghiệp phải mua tài liệu, nghị định?

Ngày hỏi:08/01/2014

Kính chào luật sư và các anh chị trên diễn đàn. Em nhận được một cuộc gọi của một nhân viên xưng là cán bộ bên Phòng tuyên truyền của sở Lao động thương binh và xã hội. Chị ấy tóm tắt qua về các nghị định thay đổi trong năm 2014 về chính sách tiền lương và BHXH rồi yêu cầu doanh nghiệp đăng ký mua bộ tài liệu về Nghị Định 182 và các Thông tư hướng dẫn liên quan với giá là 350.000 đ.  Luật sư cho hỏi có Quy định, Thông tư nào về việc doanh nghiệp phải mua tài liệu hay không?  Mong nhận được tư vấn của luật sư. Trân trọng cảm ơn.

Nội dung này được Luật sư Đào Thị Liên, công ty Luật Tiền Phong tư vấn như sau:

Mọi tổ chức, cá nhân có quyền/nghĩa vụ tìm hiểu, cập nhật các quy định của pháp luật hiện hành để nâng cao hiểu biết pháp luật, thực hiện cho đúng và đầy đủ. Tuy nhiên, việc tập hợp, sưu tập, tìm hiểu theo phương thức, cách thức nào là do toàn quyền quyết định của tổ chức/cá nhân. Không ai có quyền ép buộc doanh nghiệp phải mua tài liệu văn bản pháp luật từ bất kỳ cơ quan, tổ chức nào.

QUAY VỀ

Nguồn:

Theo Dân Luật

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Luật sư Đào Thị Liên, công ty Luật Tiền Phong

  • Luật sư Đào Thị Liên, công ty Luật Tiền Phong
  • Click để xem thông tin