Vấn đề nợ nần

Ngày hỏi:25/11/2012

Tình hình là cô của mình có nợ số tiền khoảng 1 tỷ 2,hiện giờ chưa có khả năng chi trả nên chủ nợ đã gửi đơn khiếu kiện qua công an, nếu hiện giờ mình xác nhận với công an là mình còn thiếu nợ cô mình,và hứa sẽ trả, nếu như vậy có bi truy tố hay sau này phải bắt buộc trả nợ dùm cô mình không? Xin tư vấn dùm mình.

Nội dung này được Luật sư Nguyễn Thạch Thảo – Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Thạch Thảo tư vấn như sau:

Vấn đề của bạn là cần thương lượng với chủ nợ ( chứ không phải với phía công an) để họ rút đơn tố cáo của họ, nếu chủ nợ chấp nhận lời đề nghị gia hạn trả nợ của bạn thì sự việc không có gì phải bàn thêm. việc chủ nợ có đòi bạn trả nợ thay cho cô bạn hay không phụ thuộc vào cách mà bạn hứa hẹn và họ chấp nhận lời hứa của bạn cho việc trả nợ của cô bạn sau này.

Trường hợp người chủ nợ đã nộp đơn kiện lên công an và phía CA xem xét có dấu hiệu phạm tội thì cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án của cô bạn về hành vi mà cô bạn đã thực hiện, lúc này hành vi của cô bạn không còn là việc vay và trả nợ đơn thuần nữa mà là phạm tội lừa đảo hoặc...( tội phạm khác) theo hướng mà cơ quan CA điều tra. Lúc này bạn không phải là người được quyền hay có nghĩa vụ hứa hẹn gì với cơ quan điều tra, mà chỉ có cô bạn mới giải quyết được.

QUAY VỀ

Nguồn:

Theo Dân Luật

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Luật sư Nguyễn Thạch Thảo – Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Thạch Thảo

  • Luật sư Nguyễn Thạch Thảo – Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Thạch Thảo
  • Click để xem thông tin