Quyền lợi người lao động khi làm vượt giờ

Ngày hỏi:03/03/2016

Bạn đọc đang làm việc tại một công ty (Cty) ở KCN Đồng Văn (Hà Nam), số điện thoại 09859233xx gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động trình bày: Cty của bạn đang làm 8h/ngày, chủ nhật làm 12h/ngày. Trong 1 tháng, nếu 2 tuần làm đêm thì sẽ được nghỉ 2 ngày chủ nhật, lương 6,5 triệu đồng/tháng. Hiện Cty đang có kế hoạch “ép” công nhân làm 12h/ngày vào tất cả các ngày trong tuần (1 tháng nghỉ 2 ngày), lương dự kiến 8,5 triệu đồng/tháng. Bạn đọc hỏi, muốn Cty không thực hiện kế hoạch này thì phải làm sao? Vì làm như vậy công nhân sẽ không đủ sức.

Nội dung này được Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội tư vấn như sau:

Điều 106 Bộ luật Lao động (BLLĐ) quy định NSDLĐ được sử dụng NLĐ làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện như: Được sự đồng ý của NLĐ và bảo đảm số giờ làm thêm của NLĐ không quá 50% số giờ làm việc trong ngày. Điều 110 BLLĐ quy định về thời gian nghỉ ngơi thì mỗi tuần NLĐ được nghỉ ít nhất 24h liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần thì NSDLĐ có trách nhiệm đảm bảo cho NLĐ nghỉ bình quân 1 tháng ít nhất 4 ngày. Như vậy nếu kế hoạch của Cty bạn được thực hiện là vi phạm Luật Lao động. Bạn có quyền không đồng ý thực hiện kế hoạch này của Cty.

Nguồn:

Báo Lao Động

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.


Người trả lời:

Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội

  • Văn phòng Luật sư Quốc Thái, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội
  • Click để xem thông tin